Home / สาระน่ารู้ / พกติดตัวแล้วดี เหรียญ 1 บาท พญาครุฑ ปี 2517 แคล้วคลาดปลอดภัย

พกติดตัวแล้วดี เหรียญ 1 บาท พญาครุฑ ปี 2517 แคล้วคลาดปลอดภัย

รีบหามาพกเพราะว่าสำคัญมากสำหรับตัวคุณเอง เหรียญ 1 บาท พญาครุฑ ปี พ.ศ. 2517 เป็นเหรียญที่เชื่อกันว่าศักดิ์สิทธิ์ทั้งวัสดุที่ใช้ทำเลย ซึ่งจะมีทั้งนิกเกิล 25 % ทองแดง 75 % น้ำหนักรวม 7 กรัม มีเส้นผ่าศูนย์กลาง 25 มิลลิเมตร และปัจจุบันนี้ค่อนข้างจะหายากมากแล้ว โดยด้านหนึ่งของเหรียญจะเป็นพระบรมรูปสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร.9 และบนฝั่งซ้ายของเหรียญมีพระปรมาภิไธย “ภูมิพลอดุลยเดช” พกเหรียญ 1 บาทรุ่นนี้ดีอย่างไรมาดูรายละเอียดกันได้เลย

เหรียญ 1 บาทนี้มีข้อความด้านบนขวาอีกฝั่งหนึ่งว่ารัชกาลที่ ๙ ส่วนด้านล่างนั้นจะแสดงตัวเลขมูลค่า ๑ บาท ซึ่งเหรียญพญาครุฑรุ่นนี้ผลิตออกมาประมาณ 200,000 ล้านเหรียญ ถือว่าเยอะมากเหมือนกัน และได้ประกาศใช้ออกมาในวันที่ 25 เมษายน ปี พ.ศ. 2517 ในเวลาต่อมาทางรัฐบาลไทยก็ได้สั่งเลิกใช้เหรียญ 1 บาทชนิดนี้ เพราะว่าเป็นเหรียญที่มีขนาดใหญ่ทำให้ต้องมีต้นทุนการผลิตสูงและได้ผลิตเป็นเหรียญบาท ร.9 อย่างที่เราใช้กัน และทุกวันนี้ก็เป็นเหรียญ 1 บาท ในหลวง ร.10 ซึ่งเป็นรัชกาลปัจจุบันแล้ว

ในอดีตนั้นเหรียญ 1 บาทของไทยเราก็มีหลายประเภทพอได้มีการประกาศยกเลิกการใช้ ก็คือ การหามาสะสม เพราะเมื่อเวลาผ่านไปแล้วเหรียญ 1 บาท เก่าแบบนี้มูลค่าจะเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาลเลย ยิ่งเหรียญไหนที่ผลิตน้อย หายากมากมมูลค่าจะเท่าไหร่นั้นยากที่จะกล่าว

ความเชื่อในด้านความศักดิ์สิทธิ์ของเหรียญ 1 บาท พญาครุฑ
ในความศักดิ์สิทธิ์ของเหรียญ 1 บาท นี้แม้ว่าไม่ต้องผ่านการปลุกเสกอะไรเลย เพราะอิทธิฤทธิ์และอำนาจของพญาครุฑ เพราะเพียงเท่านี้ก็มีความน่าเกรงขามแล้ว ในศาสตร์ของตัวเลขจากดวงดาวโหราศาสตร์นั้นถูกต้องว่ามีความศักดิ์สิทธิ์แก้ความอาถรรพ์ช่วยในเรื่องการขับไล่ภูตผีปีศาจ

พญาครุฑนั้นว่ากันว่าไม่มีใครจัดการได้ทำให้อายุยืนมากเรียกจะได้ว่าเป็นอมตะเลย เรื่องนี้จะเพราะอะไรก็ยังหาสาเหตุไม่ได้เหมือนกัน และครุฑก็มีแหล่งพลังอำนาจซึ่งแสดงออกมาได้ 8 ประการ ตามนี้

1. พญาครุฑเป็นมหาอำนาจยิ่งใหญ่ เป็นอำนาจที่เฉียบขาดอย่างมาก

2. มีอำนาจในการลบล้างอาถรรพ์ คุณไสย์

3. ขับไล่ภูตผีปีศาจให้ไม่กล้าเข้ามาใกล้

4. ช่วยนำพาความเจริญรุ่งเรืองเข้ามาในชีวิต มียศถาบรรดาศักดิ์มาสู่ชีวิตในด้านหน้าที่การงาน

5. ปกป้องคุ้มครองมีความคงกระพันมากขึ้น

6. มีอำนาจเมตตามหานิยม

7. ทำมาค้าขายดี นำโชคดีเข้ามาหาผู้เป็นเจ้าของ

8. ทำให้สัตว์ ร้ า ย มีพิษไม่กล้าเข้าใกล้

อำนาจของความศักดิ์สิทธิ์เหรียญ 1 บาท พญาครุฑนี้ยังมีอีกเยอะเชื่อว่าหากพกเอาไว้นั้นจะทำให้เดินทางปลอดภัย ช่วยคุ้มภัยจากอัตรายต่าง ๆ เพื่อให้มีความศักดิ์สิทธิ์ยิ่งขึ้นให้หาคาถาพญาครุฑมาใช้ก่อนด้วย ท่องนะโม 3 จบ ต่อด้วยคาถาเท่านี้ก็ได้รับความคุ้มครองแล้ว

cr:www.naykhaotom.com

Facebook Comments

Check Also

วิธีแก้ปัญหาเล็บฝัง เล็บม่วง แบบบ้านๆ ไม่เจ็บแม้แต่นิดเดียว

ปัญหาเล็บขบ หรื …