Home / ข่าวทั่วไป / พลังประชารัฐเตรียมเปย์ มารดาประชารัฐ นโยบายทำทันที คนมีลูกรับเงิน 2 แสน

พลังประชารัฐเตรียมเปย์ มารดาประชารัฐ นโยบายทำทันที คนมีลูกรับเงิน 2 แสน

หลังจากที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี จากพรรคพลังประชารัฐ ได้รับการโหวตจากสมาชิกรัฐสภาให้กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีอีกครั้ง ด้วยคะแนน 500 เสียง มากกว่านายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ แคนดิเดตจากพรรคอนาคตใหม่ ที่ได้ 244 เสียง ทำให้ได้เป็นนายกรัฐมนตรี คนที่ 29 สมัยที่ 2 ของประเทศไทย

อย่างไรก็ตามหลังชัดเจนแล้วว่า พล.อ.ประยุทธ์ ได้เป็นนายกรัฐมนตรีอีกรอบ โลกออนไลน์ได้ทวงถามนโยบายที่พรรคพลังประชารัฐเสนอไว้ก่อนการเลือกตั้ง เช่น นโยบายมารดาประชารัฐ ดูแลแม่ตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์

รายละเอียด ดังนี้ เริ่มจากจะดูแลตั้งแต่ คุณแม่ฝากครรภ์ เพื่อช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายเดือนละ 3,000 บาท เป็นเวลา 9 เดือน รวมสูงสุด 27,000 บาท ค่าทำคลอดจำนวน 10,000 บาท

หลังจากนั้นจะช่วยเหลือค่าใช้จ่ายในการ เลี้ยงดูเด็กอีกเดือนละ 2,000 บาท ตั้งแต่เกิดจนมีอายุครบ 6 ปี เป็นจำนวนเงินรวมสูงสุด 144,000 บาท รวมตั้งแต่ตั้งครรภ์จนเติบโตอายุถึง 6 ขวบ จะเป็นเงิน 181,000 บาทต่อเด็ก 1 คน

ทั้งนี้ นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ระบุว่า “วันนี้ผมในนามหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ขอประกาศว่าพวกเราเดินหน้าทำงานเพื่อพี่น้องประชาชน เพื่อประเทศชาติทันที ไม่รอว่าจะเป็นรัฐบาลหรือไม่ เพราะตำแหน่งทางการเมืองก็แค่หัวโขน เนื้อแท้จริงๆ ของพวกเราที่ได้รับความไว้วางใจจากเสียงของประชาชนมาคือต้องรับใช้ประชาชน ยึดมั่นในภาระหน้าที่ตามสัญญาที่ให้ไว้”

ตอนนี้ทีมงานรรคพลังประชารัฐ ได้ตั้งวงหารือวางแผนดำเนินงาน เพื่อเดินหน้านโยบายที่ได้หาเสียงไว้ โดยเบื้องต้นสรุปกันว่า นโยบายต่างๆมีหลายฝ่ายที่เกี่ยวข้อง และก็ต่างมีส่วนได้ส่วนเสียร่วมกันอยู่หลายกลุ่ม ทางทีมงานจึงเตรียมเข้าไปพูดคุยเก็บข้อมูลจากทุกภาคส่วน มาประมวลและจัดทำเป็นแผนอย่างเป็นระบบ

สิ่งที่ดำเนินการขณะนี้เป็นการเตรียมความพร้อม เมื่อรัฐบาลใหม่มาบริหารประเทศก็จะได้รับการผลักดันทันทีไม่ว่าจะเป็นบทบาทไหนก็ตาม เพราะเวลานี้พวกเราช้าไม่ได้ ประเทศต้องการความเปลี่ยนแปลงในแนวทางที่ดีขึ้นอย่างเร่งด่วน

สำหรับนโยบาย ที่จะได้รับการวิจัยประมวลแนวทางการดำเนินงานก่อน ประกอบด้วย 7 นโยบายที่จะ “ทำทันที”

1. บัตรประชารัฐ “เพิ่มคน เพิ่มสิทธิ เพิ่มทักษะ เพิ่มโอกาส” 2. บ้านล้านหลัง ผ่อนถูกกว่าเช่า ฟรีเงินดาวน์ 3. พักหนี้กองทุนหมู่บ้าน 3 ปี “พักหนี้ ฟื้นฟู เติมทุน ให้โอกาส” 4. ดูแลราคาสินค้าเกษตร (ข้าว อ้อย ยาง มัน ปาล์ม) 5. เสริมแกร่ง SMEs ไทย “คนตัวเล็ก ล้มแล้วลุก” 6. สปก 4.0 ใช้ประโยชน์ โอนสิทธิ เพิ่มมูลค่า และ 7. มารดาประชารัฐ ดูแลตั้งแต่ในครรภ์

ขอบคุณ www.siamvariety.com

Facebook Comments

Check Also

นาทีสุดประทับใจ พี่บิณฑ์ โผเข้ากอดคุณแม่สุดที่รัก หลังมีโอกาศได้กลับบ้าน

เรียกได้ได้ว่าเ …