Home / ข่าวทั่วไป / นางฟ้าชัดๆ บุ๋ม ปนัดดา รุดช่วยครอบครัวเด็ก 4 คน ถูกพายุซัดบ้านพัง

นางฟ้าชัดๆ บุ๋ม ปนัดดา รุดช่วยครอบครัวเด็ก 4 คน ถูกพายุซัดบ้านพัง

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 10 มิ.ย.62 นางสาวปนัดดา วงศ์ผู้ดี หรือบุ๋ม ดารานักแสดง และพิธีกร ชื่อดัง ในนามองค์กรทำดี ได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 135/2 หมู่ 3 ต.ด่านทับตะโก อ.จอมบึง จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นบ้านที่เคยถูกพายุพัดพังทั้งหลังเมื่อวันที่ 21 พ.ค.ที่ผ่านมา และได้รับการช่วยเหลือจากส่วนราชการ และหน่วยทหาร เข้าไปซ่อมบ้านให้จนเกือบแล้วเสร็จ ซึ่งบ้านดังกล่าวมีโสภา ทองคำ อายุ 57 ปี อาศัยอยู่กับลูกสาวและหลานรวม 7 คน โดยบุ๋ม ปนัดดา ได้นำข้าวสารอาหารแห้งไปมอบให้ครอบครัวนางโสภา พร้อมนำชุดนักเรียน และรองเท้านักเรียนไป ให้กับด.ญ.ชุติมา พลูเศกสงค์ อายุ 14 ปี เรียนอยู่ชั้น ม.3 ด.ญ.ตรีชฎา ประสิทธิ์ อายุ 10 ปี เรียนชั้น ป.5 ด.ญ.ณัฐมล ประสิทธิ์ อายุ 8 ปี เรียนชั้น ป.3 และด.ช.อิทธิเดช ประสิทธิ์ อายุ 7 ปี เรียนชั้นป.2 ทั้ง 4 คนเรียนอยู่โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 104 (บ้านทุ่งกระถิน) หมู่ 3 ต.ด่านทับตะโก มอบให้คนละ 2 ชุด

เนื่องจากชุดนักเรียนที่โรงเรียนฯ แจกให้ฟรีนั้นถูกฝนจนเปียกและสกปรกในวันที่พายุพัดถล่มบ้าน การเดินทางไปมอบสิ่งของๆบุ๋ม ปนัดดาครั้งนี้สร้างความดีใจ และปลาบปลื้มให้กับครอบครัวและเด็กๆทั้ง 4 คน ที่สวมกอดบุ๋ม ปนัดดา พร้อมกับร่ำไห้ บุ๋ม ปนัดดา จึงได้บอกกับเด็กๆว่าขอให้เป็นเด็กดีตั้งใจเรียน ส่วนเด็กผู้หญิงก็ขอให้ดูแลตัวเองดีๆ เป็นผู้หญิงอย่าไว้ใจคนง่าย นอกจากนี้ยังสอบถามอาการนัยน์ตาของด.ช.อิทธิเดช ประสิทธิ์ อายุ 7 ปี ที่เป็นโรคตาขี้เกียจ หรือตาเขในกระจกตา หากลำบากเรื่องการรักษาพร้อมจะแนะนำพาไปรักษาที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งซึ่งจะรักษาฟรี โดยมีนายนพพล ทองดี ผอ.โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 104 (บ้านทุ่งกระถิน) ให้การต้อนรับ และมีชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างไปขอถ่ายภาพกับบุ๋ม ปนัดดาด้วย

บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี กล่าวว่า องค์กรทำดีจะดูแต่ละเคสๆไปว่าต้องการความช่วยเหลือในรูปแบบไหนและที่สำคัญเราจะทำงานแบบร่วมกันไปกับส่วนราชการและผู้ใหญ่ในท้องที่ ความสำเร็จที่จะช่วยเหลือใครแต่ละคนทำคนเดียวไม่สำเร็จหรอกทุกๆฝ่ายต้องช่วยเหลือกันที่สำคัญก็คือในแต่ละเคสให้ใช้ชีวิตต่อได้มีการเรียนที่ดีได้มีอนาคตที่ดีได้นั่นคือวัตถุประสงค์องค์กรทำดีส่วนใหญ่จะได้ข้อมูลมาจากสื่อมวลชนที่มาบอกกล่าวกันที่แต่ละเคสมีความเดือดร้อนอย่างไรเราก็จะดูว่าจะช่วยเหลืออะไรได้ที่ผ่านมาองค์กรทำดีเราจะเน้นดูแลผู้หญิงและเด็กมากกว่า แต่บางครั้งอาจจะมีเด็กผู้ชายเราก็ถือว่าเป็นในกลุ่มเด็กเยาวชนทั้งนี้ทั้งนั้นเพื่อความปลอดภัยของพวกเขาเพื่ออนาคตของพวกเขา

ในส่วนขององค์กรทำดีเป็นการรวมตัวกันของคนทั้งในวงการบันเทิง สื่อมวลชนและคุณนอกวงการที่มาทำร่วมกันตรงนี้เติมเต็มช่องว่างในสังคมให้ดีมากขึ้นและเราเองก็อยากเป็นหน่วยงานที่ขอบคุณคนที่ปิดทองหลังพระที่คอยแอบช่วยเหลือในเคสแต่ละเคสให้ประสบความสำเร็จและที่สำคัญประสานงานกับหน่วยราชการและองค์กรต่างๆให้เด็กแต่ละคนแม้กระทั่งผู้หญิงที่ถูกทำร้ายก็ได้รับความช่วยเหลือได้อย่างทันท่วงทีจะได้ทำให้มีความสุข ใช้ชีวิตต่อไปได้หลังจากที่เกิดเรื่องร้ายๆ

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

ขอบคุณ www.siamnews.com

Facebook Comments

Check Also

นาทีสุดประทับใจ พี่บิณฑ์ โผเข้ากอดคุณแม่สุดที่รัก หลังมีโอกาศได้กลับบ้าน

เรียกได้ได้ว่าเ …