Home / สาระน่ารู้ / แม่ค้าบอกสูตรมา หมูทอดเสียบไม้ ทำยังไงถึงอร่อย ขายได้วันละ 40 กิโลกรัม รายได้ดีมาก

แม่ค้าบอกสูตรมา หมูทอดเสียบไม้ ทำยังไงถึงอร่อย ขายได้วันละ 40 กิโลกรัม รายได้ดีมาก

เคยกินไหมหมูทอดอร่อย ๆ แม้จะเป็นร้านไม่ได้หรูหราอะไรแต่รสชาติอาหารนั้นไม่ธรรมดาเลย อร่อยจนเราจำได้และอยากจะทอดให้ได้แบบนั้นบ้าง วันนี้เราเอาสูตรการทำ หมูทอดเสียบไม้ หมูแดดเดียวมาฝากทุกคน เผื่อใครอยากจะทำขายหรือจะทำเก็บถนอมอาหารเอาไว้ทานเองในบ้านก็ได้ ซึ่งแม่ค้าหลายร้านต่างก็นิยมใช้สูตรนี้กันเพราะว่าลูกค้าติดใจความอร่อย ใครที่อยากจะหารายได้เสริมจากการขายหมูทอดข้าวเหนียวอ่านบทความนี้จบแล้วทำตามก็ขายได้เลย

โดยไม้เด็ดของสูตรนี้คือ “ข้าวเหนียว” ถ้าขายไปจะทำให้ไม่ครบประกอบเลย ข้าวเหนียวสุกแล้วเอามาคลุกเคล้าเข้าด้วยกันจะทำให้เนื้อหมูสดนั้นรสชาติดี จากนั้นค่อยเอาไปหมักเกลือต่อ แล้วค่อยตากแดดเป็นหมูแดดเดียว ส่วนเวลาจะทอดก็นำกระทะตั้งไฟ น้ำมันเดือด ไฟแรงพอประมาณก็ทอดได้เลย ซึ่งเราจะได้หมูแดดเดียวทอดกรอบอร่อย มีข้าวเหนียวเกาะอยู่รอบเนื้อหมูอีกทีมันเป็นอะไรที่เข้ากันดีมาก แล้วเอาไปคลุกกับกระเทียมพริกไทยอีกทีจะยิ่งแจ่มมาก

สูตรการหมักหมูคลุกข้าวเหนียว เ นื้ อ ห มู เป็น ห มู เ นื้ อ แดงล้วน 3 กิโลกรัม โดยให้หั่นเป็นชิ้น ๆ ตามขนาดที่ชอบได้เลย นึ่งข้าวเหนียวให้สุก ประมาณ 1 กิโลกรัม เกลือ 2 ช้อนโต๊ะ ผงปรุงรส 1 ช้อนชา ผงชูรส (จะใส่หรือไม่ใส่ก็ตามชอบเลย)

วิธีทำ นำวัตถุดิบที่เตรียมไว้มาคลุกให้เข้ากันทั้งหมด แล้วทิ้งไว้ 10 นาที จะทำให้เ นื้ อ ห มู หมักเข้ากัน โดยเฉพาะข้าวเหนียวนึ่งสุกเวลานำมาหมักจะต้องคลุกจนข้าวเกาะทั่วหมูทุกชิ้น นำมาเสียบไม้ ตากแดดแรง ๆ 1 แดด นำมาทอดในน้ำมันร้อน ๆ ได้เลย ไฟปานกลางในความร้อนสม่ำเสมอ ทอดหมูไปจนกว่าจะสุกเหลือง อ่อน ๆ แล้วเอาหมูออกจากกระทะ ทอดสุกแล้ววางไว้ให้หมูสะเด็ดน้ำมัน ได้หมูทอดหมักข้าวเหนียวอร่อย ๆ พร้อมเสิร์ฟได้เลย

เพียงขั้นตอนง่าย ๆ เท่านี้ก็จะได้หมูทอดอร่อย ๆ สูตรหมักข้าวเหนียวที่สุดยอดกันแล้ว สิ่งสำคัญที่มองข้ามไม่ได้คือหมูที่เอามาทำนั้นจะต้องสด สะอาด และก่อนจะเอามาหั่นควรล้างหมูให้สะอาด รอให้สะเด็ดน้ำก่อนค่อยนำมาหั่นแล้วคลุก หรือจะหั่นก่อนค่อยล้างก็ได้เหมือน ส่วนเวลาตากแดดนั้นจะต้องเป็นแดดแรง ๆ 1 แดดก็พอ แต่ถ้าแดดไม่แรงก็ตากนานกว่านั้นได้ เอาแห้งแค่พอประมาณก็พอ ที่เหลือก็ปรุงตามสูตรได้เลย

ลองทำดูนะสูตรนี้มีไม่กี่ร้านที่ทำ ซึ่งสูตรนี้ก็เป็นของร้านเล็ก ๆ ร้านหนึ่ง แถวสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดสมุทรส ง ค ร า ม เพียง 2 กิโลเมตรเท่านั้น (ร้านอยู่ด้านซ้ายมือ ตรงข้ามประตูด้านหน้าของวัดศรัทธาธรรม) ที่สำคัญ ราคาไม้ละ 10 บาทเท่านั้น การันตีความอร่อย โดยแม่ค้าสมุทร ส ง ค ร า ม แท้ๆ ใครทำตามแล้วอร่อยหากมีโอกาสได้ไปเที่ยวอย่าลืมแวะอุดหนุนกันด้วยนะ และทำตามและขายได้เลย

ขอขอบคุณ www.naykhaotom.com

Facebook Comments

Check Also

10 วิธีการเดินแก้โรคข้อเข่าเสื่อม

เราต้องเดินทุกว …