Home / ข่าวทั่วไป / วิ่งกันป่าราบ ทลายบ่อนกลางป่าสงวนฯ นักพนันไฮโล-ไก่ชนนับร้อย กำนันคนดังก็เอาด้วย

วิ่งกันป่าราบ ทลายบ่อนกลางป่าสงวนฯ นักพนันไฮโล-ไก่ชนนับร้อย กำนันคนดังก็เอาด้วย

วันที่ 10 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์รายงานว่า เจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจศรีวิชัยของผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ทหารจาก มณฑลทหารบกที่ 41 ค่ายวชิราวุธ กองทัพภาคที 4 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สนเพื่อเข้าทำการทลายบ่อนพนันไฮโล และบ่อนไก่ชนเถื่อนในสวนทุเรียนของผู้กว้าวางรายหนึ่งซึ่งมีพื้นที่ติดต่อกับป่าสงวนแห่งชาติป่าปากลง หมู่ 6 ตำบลกรุงชิง อำเภอนบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช

ภายหลังจากการร่วมหารือในการปฏิบัติการหลังจึงเข้าทำการจู่โจม เมื่อไปถึงพบว่ามีนักพนันทั้งไฮโลกำลังเล่นการพนัน ขระเดียวกันอีกมุมกำลังเตรียมการชนไก่ เจ้าหน้าที่จึงเข้าควบคุมตัวไว้ได้รวม 26 คน และเมื่อยึดไก่ชนพบว่ามีการสวมตกแต่งเดือยให้ไก่ด้วยตะปูเหล็กขนาด 5 นิ้วแทนเดือยธรรมชาติ โดยเจ้าของไก่บอกว่าหากแทงเข้าจุดสำคัญไก่คู่ชนจะตายทันที เจ้าหน้าที่ยึดไว้ได้กว่า 10 ตัว ส่วนนักพนันถูกจับได้จำนวน 26 คน เป็นนักพนันชายจำนวน 21 คน หญิง 4 คน โดยหนึ่งในจำนวนนี้คือนายปรีชา ราชประดิษฐ์ กำนันตำบลกรุงชิง กำนันชื่อดังร่วมอยู่ในวงด้วย

นายอำพล สังข์ทอง หน.ชุด ฉก.ศรีวิชัย ระบุว่าการจับกุมเป็นผล สืบเนื่องมาจากชาวบ้านร้องเรียนไปยังนายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ว่ามีผู้มีอิทธิพลรายหนึ่งลักลอบเปิดบ่อนการพนันไฮโลและบ่อนไก่ในป่าสงวนแห่งชาติโดยไม่เกรงกลัวท้าทายอำนาจรัฐ และเกิดเหตุอาชญากรรมลักเล็กขโมยน้อย โดยเฉพาะพืชผลทางการเกษตร ผลไม้ถูกลักขโมยไม่เว้นแต่ละวัน สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก ต่อมาได้ลงพื้นที่ร่วมกับกำลังทหารและตำรวจในท้องที่เข้าทำการตรวจหาข่าว กระทั่งพบว่ามีการลักลอบเปิดบ่อนอย่างเป็นล่ำเป็นสัน

อย่างไรก็ตามในทางการข่าวสืบสวนเชิงลึกของเจ้าหน้าที่นั้นพบว่าเจ้าของบ่อนการพนันรายนี้เป็นผู้กว้างขวางรายหนึ่ง ซึ่งมีพฤติกรรมในการข่มขู่ชาวบ้านและเรียกค่าคุ้มครองโดยเฉพาสะสวนทุเรียนที่ไม่มีเอกสารสิทธิ์ จะถูกเรียกค่าดูแล รวมทั้งยังมีผลประโยชน์บางอย่างในธุรกิจทรัพยากรธรรมชาติและการใช้เส้นทางในพื้นที่ ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างรวบรวมข้อมูลขยายผลเชิงลึก.

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

เรียบเรียงโดย ไพรวัลย์ อุบลกาญจน์ ทีมข่าวสยามนิวส์ จ.นครศรีธรรมราช

ขอบคุณ : www.siamnews.com

Facebook Comments

Check Also

แปะตำแหน่งนี้ร่ำรวย วาสนาดี มีเงินทองเข้ามาไม่ขาดมือ โชคลาภมาหาตลอดปี

แปะตำแหน่งนี้ร่ …