Home / บันเทิง / การบินไทย ตอบชาวเน็ต ปัดสมรู้ร่วมคิด ยูทูบเบอร์ ทำคลิปแกล้งแอร์โฮสเตส

การบินไทย ตอบชาวเน็ต ปัดสมรู้ร่วมคิด ยูทูบเบอร์ ทำคลิปแกล้งแอร์โฮสเตส

จากกรณีที่ยูทูบเบอร์ช่องหนึ่ง สำหรับ หนุ่มเอเอ แฟนหนุ่มของสาวฟางรับหน้าที่ทำตัวป่วนแอร์ ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ออกตัวแล้วว่าจะทำตัวเป็นผู้โดยสารที่เรื่องมากที่สุดในโลก เรียกใช้บริการจากแอร์ และยังแกล้งทำว่าอุปกรณ์บนเครื่องใช้งานไม่ได้ จนแอร์ต้องไปรีเซ็ตระบบใหม่ ทำวุ่นวายไปทั้งลำ

ซึ่งหลังจากที่คลิปนี้เผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาเข้าเมนต์ด่ากันอย่างมากมาย โดยบอกว่าควรมีมารยาทกับพนักงานคนบริการ ทำแบบนี้มันไร้มารยาท เงินไม่สามารถซื้อได้ทุกอย่าง พร้อมกับชวนกันกดยกเลิก Subscribe ช่องของทั้งคู่ พร้อมบอกว่าไม่ควรหากินด้วยวิธีแบบนี้

ล่าสุด เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2562 เฟซบุ๊ก Thai Airways ได้ออกมาปฏิเสธกรณีที่มีคนสงสัยว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับกรณีนี้ด้วยหรือไม่ มีรายละเอียดดังนี้

นายสุเมธ ดำรงชัยธรรม กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ยืนยันถึงกรณีที่มียูทูปเบอร์รายหนึ่ง เผยแพร่คลิป ทดสอบความอดทนแอร์ วุ่นวายกันทั้งลำ และเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในสื่อสังคมออนไลน์อย่างแพร่หลายนั้น ขอยืนยันว่าการบินไทยไม่มีแคมเปญในลักษณะนี้ อีกทั้งเห็นว่าเป็นการกระทำที่ไม่สมควรอย่างยิ่ง

แม้ไม่ได้ทำให้ภาพลักษณ์ของบริษัทฯ เสียหาย การที่ยูทูบเบอร์ดังกล่าวเผยแพร่ภาพที่ตนเรียกให้พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินมาให้บริการหลายครั้ง โดยอ้างว่าทำเพื่อทดสอบความอดทนของพนักงานฯ นั้น เป็นการรบกวนผู้โดยสารท่านอื่นๆ ขณะพักผ่อน และมีความเสี่ยงในการทำให้พนักงานฯ บาดเจ็บ อาจถึงขั้นไม่สามารถทำงานได้ หากต้องให้บริการโดยถือถาดที่มีน้ำหนักหลายๆ ครั้ง

ทั้งนี้ บริษัทฯ ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำดังกล่าว รวมทั้งไม่เห็นด้วยกับการกระทำที่ไม่สร้างสรรค์และรบกวนต่อการปฏิบัติงานของพนักงานฯ เพราะพนักงานฯ ไม่ได้ทำหน้าที่เพียงการให้บริการ แต่ต้องดูแลความปลอดภัยให้ผู้โดยสารอย่างสูงสุดด้วย นอกจากนั้น ยังมีกฎของสายการบิน ที่ห้ามบันทึกภาพของลูกเรือขณะปฏิบัติหน้าที่ หรือหากจะบันทึกภาพต้องขออนุญาตก่อน

ทั้งนี้ การโดยสารเครื่องบิน ผู้โดยสารต้องดำเนินตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยของตัวผู้โดยสารเองเป็นสำคัญ และหากผู้โดยสารไม่ปฏิบัติหรือละเมิดกฎดังกล่าว อาจถูกปฏิเสธจากสายการบินไม่ให้ขึ้นเครื่องได้

คลิปต้นเรื่อง

cr:siamnews.com

Facebook Comments

Check Also

แม่น้อย โพธิ์งาม เผยพ่อแท้ๆ ของลูกสาวหญิง รฐา

สำหรับ หญิง รฐา …