Home / ข่าวทั่วไป / สมคิด สวนกลับ หลังบิ๊กตู่ซัดลงพื้นที่ไร้ ส.ส.เพื่อไทย ต้อนรับ

สมคิด สวนกลับ หลังบิ๊กตู่ซัดลงพื้นที่ไร้ ส.ส.เพื่อไทย ต้อนรับ

จากกรณีน้ำท่วมหนักที่อุบล เมื่อวันที่ 19 ก.ย.บิ้กตู่ก็ได้ลงพื้นที่ไปยังจังหวัดอุบล ท่านนายกฯ ลงตรวจพื้นที่น้ำท่วม จ.อุบลราชธานี ซ้ำอีกครั้ง และได้เผยว่าพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงห่วงใยประชาชนและได้ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ ประชาชน จิตอาสา และผู้ที่เข้าไปช่วยเหลือทุกคน พร้อมพระราชทาน พระบรมราโชบาย ให้รัฐบาล ในการแก้ไขปัญหาอย่างมีระบบแบบแผน อย่างเช่นที่ทหารได้ทำอยู่

ลงพื้นที่น้ำท่วมอุบล

ชาวบ้านต้อนรับนายก

นายกลงพื้นที่อุบล

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ได้ถามหาส.ส.ในพื้นที่ว่า ไหนส.ส.เพื่อไทยมาหรือเปล่า ไปไหนหมดเลือกเขามาไม่ใช่เหรอไปไหนหมด อย่างนี้ไม่ได้ อะไรก็ตามที่เป็นความเดือดร้อนของประชาชนทุกพรรคการเมืองต้องมาช่วยกัน เพราะรัฐบาลเป็นผู้รวบรวมมาตรการทั้งหมด ผมจะได้รับฟังกันทุกคนไม่ใช่ว่าจะทำอันนี้ไม่ถูกใจ แต่ตัวเองไม่เคยมาร่วมคิด ร่วมทำ นายกฯ ระบุอีกว่า ได้สั่งให้มีปรับแผนการทำงานของศูนย์อย่างต่อเนื่อง ให้เข้ากับสถานการณ์ เช่นการระบายน้ำ ให้ประชาชนสำรวจพื้นที่เสียหาย ที่ตนเองได้รับผลกระทบ และกำชับเจ้าหน้าที่ดูแลประชาชนอย่างทั่วถึง

ลงพื้นที่น้ำท่วม


ลงพื้นที่น้ำท่วม

ล่าสุด ทางด้านของ นายสมคิด กล่าวว่า ขอเรียนว่าผมไม่ทราบว่าเทวดาจะไป จ.อุบลฯ ไปแค่ชั่วโมงเดียว ยังอวดดีด่าคนอื่นที่เขาทำมาตลอด ส.ส.ในเขตพื้นที่น้ำท่วมที่ จ.อุบลฯ เขาดูแลกันมานานแล้ว ตั้งแต่ก่อนน้ำจะมา

เราพรรคเพื่อไทยเดินกับชาวบ้านครับ ไม่ไช่ไปสิบนาทีระดมทหารตำรวจเกือบครึ่งหมื่นให้เจ้าหน้าที่เดือดร้อน และ ส.ส.อุบลฯ พรรคเพื่อไทย ไม่มีเวลาไปเลียแข้งเลียขานายกฯ และไม่มีความจำเป็นต้องไปต้อนรับ

ปกติผมจะไม่ว่ากล่าวคนที่ไปช่วยเหลือพี่น้องไม่ว่าพรรคไหน กลุ่มไหน ผมถือว่าดีทั้งนั้น หากคนเป็นนายกฯ ไม่มีวุฒิภาวะแบบนี้ต้องขอต่อว่าบ้าง ปากคนที่พูดดีก็ทำให้คนผู้นั้นน่าเชื่อถือ มีศักดิ์มีศรี แต่หากปากคนที่กล่าวหาแต่คนอื่น ดูถูกคนอื่น คนแบบนั้นก็ไร้ศักดิ์ศรี อย่าอวดดีว่าชาวบ้านจะเลือกใคร ยุบสภาฯ มาเลือกกันใหม่ซิ แน่จริงเอาไหม ส.ส.เพื่อไทย กล่าวตอบโต้อย่างเผ็ดร้อน

รายงานเพิ่มเติมว่า ตามหมายกำหนดการนายกรัฐมนตรี ในการเดินทางไปตรวจเยี่ยมน้ำท่วม ที่ จ.อุบลราชธานีนั้น พบว่า นายกรัฐมนตรีจะเดินทางออกจากกรุงเทพในเวลา 13.00 น. ถึงอุบลราชธานี ในเวลา 14.00 น. และเดินทางกลับจากอุบลราชธานี สู่กรุงเทพมหานคร ในเวลา 16.30 น. รวมระยะเวลาการเยี่ยมที่ จ.อุบลาราชธานีทั้งสิ้น 2 ชั่วโมง 30 นาที

ขอบคุณ www.viralsfeedpro.com

Facebook Comments

Check Also

คุณตาหลงทางมา กลับบ้านไม่ถูก วอนตามหาญาติ

เมื่อวันที่ 19 …