Home / ข่าวทั่วไป / เสี่ยท็อป โป๊ะแตก หนุ่มแฉ หวิดสูญเงิน ถูกล่อด้วยเช็คพันล้าน แต่ถูกจับได้เพราะนามบัตร

เสี่ยท็อป โป๊ะแตก หนุ่มแฉ หวิดสูญเงิน ถูกล่อด้วยเช็คพันล้าน แต่ถูกจับได้เพราะนามบัตร

กรณีนายท็อป หรือที่ถูกสังคมเรียกว่า เสี่ยกำมะลอ เนื่องจากอ้างตัวเป็นนักธุรกิจมีทรัพย์สิน 2 หมื่นล้านบาท แล้วอ้างว่าไปหลอก น.ส.ดา พริตตี้สาวชาว จ.บุรีรัมย์ แต่งงาน ก่อนทิ้งหนี้สินก้อนโตให้ และหลบหนีไป ซึ่งเมื่อเรื่องราวถูกเปิดเผย ต่อมาพบว่ามีผู้เสียหายอ้างว่าถูกนายท็อปหลอกลวงอีกเป็นจำนวนมาก

เมื่อวันที่ 7 ต.ค. 62 นายปราโมทย์ (สงวนนามสกุล) อ้างถูกเสี่ยท็อปมาติดต่อทำธุรกิจ เมื่อ ก.ย 2559 ซึ่งทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เปิดเผยว่า เสี่ยท็อปอ้างว่าเป็นนักธุรกิจ มีธุรกิจหลายประเทศทั่วโลก เกี่ยวกับด้านการเงิน การเทรดเงิน มีตั๋วแลกเงินมูลค่า 800 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ มาให้ดู และมีธนาคารการันตี โดยเสี่ยท็อปต้องการนำเงินขึ้นที่ไทย ยื่นข้อเสนอว่าจะมีผลประโยชน์ให้ หากสามารถเอาตั๋วมาขึ้นเงินได้ ตอนนั้นตนก็ได้พานักธุรกิจต่างชาติมาดู แต่นักธุรกิจก็บอกว่าเงินเยอะเกินไป

ทั้งนี้ เสี่ยท็อปบอกว่าเป็นเจ้าของโครงการก่อสร้างคอนโดมิเนียม ที่แพงที่สุดในประเทศไทย และได้นำเช็ค 2 ฉบับมาให้ตนดู ฉบับแรกมูลค่า 2,650,509,000 ดอลลาร์ฮ่องกง และเช็คฉบับที่สอง มูลค่า 42,250,000 ดอลลาร์ฮ่องกง โดยอ้างว่าจะเอาไปจ่ายค่าก่อสร้างคอนโด ฯ และจะเอาเช็คมาขึ้นเงินที่ธนาคาร แต่หลังจากนั้นก็มีอ้างว่าวงเงินสูง ธนาคารไม่สามารถขึ้นเงินให้ได้ จึงจะเอาเช็คกลับไปขึ้นเงินที่ฮ่องกง

จากนั้น ตนจึงทำการตรวจเช็กประวัติ โทรไปสอบถามบริษัทตามนามบัตรที่เสี่ยท็อปให้ไว้ ทางบริษัทบอกว่าไม่ได้ร่วมงานกับเสี่ยท็อป มีการนำบริษัทไปแอบอ้างหาผลประโยชน์ และสร้างความเสียหาย

โดยบุคคลิกภาพของเสี่ยท็อปตอนนั้นที่ตนเจอ ดูนิ่ง พูดจาดี มีความรู้ และแอบอ้างว่ารู้จักผู้ใหญ่ในวงการการเมือง เช่น นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ และอ้างว่าเป็นแฟนกับดารา ตนคิดว่าการที่เสี่ยท็อปบินไปต่างประเทศ น่าจะเป็นการสร้างโปรไฟล์ให้มีความน่าเชื่อถือ อย่างไรก็ตาม ตนเองไม่ได้ถูกหลอก เพราะไหวตัวทัน เพราะการถือเงินมูลค่าพันล้านบาทมาโชว์ อีกทั้งนัดเจอแถวสะพานควายมัน ค่อนข้างที่จะไม่ปกติ เพราะนักธุรกิจรวย ๆ ไม่น่าจะนัดเจอแบบนี้

ด้าน นายอชิ (นามสมมติ) อดีตพื่อนร่วมงานเสี่ยท็อป เปิดเผยว่า ปี 2554 ได้ร่วมงานกันในบริษัท นายท็อปเป็นคนที่มีมีบุคลิกดี กระทั่งผ่านไป 2 เดือน ตนและพนักงานทุกคนไม่ได้เงินเดือน ทางเจ้าของบริษัทอีกคน ซึ่งเป็นแฟนสาวของเสี่ยท็อปได้เรียกตนและพนักงานเข้าไปคุยรายบุคคล พร้อมทั้งอธิบายว่าไม่ใช่บริษัทไม่มีเงิน แต่ตอนนี้จำนวนเงินทั้งหมดอยู่ที่ต่างประเทศ จะต้องใช้ระยะเวลา หลังจากนั้นอีก 1 เดือน ตนและพนักคนอื่นก็ไม่ได้เงินเดือน จึงรวมตัวกันไปฟ้องร้องกรณีนายจ้างไม่จ่ายค่าแรง และทยอยลาออกกัน

โดยวีรกรรม เสี่ยกำมะลอ จากข้อมูลมีผู้อ้างเป็นผู้เสียหาย ได้แก่

1. น.ส.ดา ถูกหลอกแต่งงาน และให้ชดใช้ค่าจัดงาน เป็นหนี้มากกว่า 5 ล้านบาท

2. น.ส.เอ ถูกหลอกฮุบสมบัติและรถยนต์ รวม 3 คัน

3. นายหนึ่ง ถูกหลอกชวนทำธุรกิจกับคนขายเห็ด และติดหนี้ 70,000 บาท

4. ออร์แกไนซ์จัดงานแต่งงาน ถูกหลอกให้จัดงานและเบี้ยวจ่ายเงิน

5. แม่ของเสี่ยท็อป เสียหายเป็นโฉนดที่ดิน 13 ฉบับ รวมมูลค่า 10 ล้านบาท

6. นายสอง ถูกหลอกร่วมลงทุนบ่อนกาสิโน 150,000 บาท

7. น.ส.ณัฐธิดา ดีสวัสดิ์ หรือ เตย เพื่อนสนิทของ น.ส.ดา เจ้าสาว ชดใช้ค่าเสียหายจากงานแต่งงาน 193,000 บาท

8. นายอภิชาติ ชาติวานนท์ ร้านตัดชุดแต่งงาน เสียหาย 50,000 บาท

9. น.ส.ส้ม ถูกหลอกให้เอารถไปจำนำ และถูกหลอกกู้เงิน 100,000 บาท

10. วัดศรีเทพประดิษฐานราม จ.นครพนม ผู้รับเหมาและพระถูกหลอกว่าจะมีการบูรณะศาลาวัด วงเงิน 30 ล้านบาท หลอกให้ทางวัดเปิดบัญชีรับบริจาคเป็นชื่อของ เสี่ยท็อป แต่วัดไม่เปิดให้

12. นายอชิ ร่วมทำงานในบริษัท แต่ไม่ได้รับเงินเดือน และ ล่าสุด

13. นายปราโมทย์ ถูกหลอกขอให้ขึ้นเงิน 2,600 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ แต่ไหวตัวทัน จึงไม่ได้รับความเสียหาย

cr:siamnews.com

Facebook Comments

Check Also

กรมอุตุฯประกาศเตือน รายชื่อจังหวัดที่ฝนถล่มหนักวันนี้

วันที่ 19 ต.ค. …